TP HCM: Mở đường dây nóng tiếp nhận thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Để đón Tết vui Xuân 2017 được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, Chi cục VSATTP TP HCM vừa công bố 02 số điện thoại tiếp nhận thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng giả, hàng nhái…

Theo đó, người dân có thể phản ánh thông tin về chất lượng thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm… đến số điện thoại: 08.39301714. Nhân viên Chi cục sẽ trực đường dây nóng trong tất cả các ngày Tết để tiếp nhận tin báo về ATTP và các sự cố liên quan đến ngộ độc thực phẩm của người dân.

Bên cạnh đó, nếu người dân nhận thấy các biểu hiện bất thường về sản phẩm, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… có thể phản ánh ngay đến số điện thoại 08.39256875 để có hướng xử lý kịp thời.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Được biết, dịp Tết này, TP HCM sẽ thành lập nhiều đoàn kiểm tra, chú trọng vào chất lượng của các sản phẩm thực phẩm thiết yếu của các cơ sở kinh doanh. Để công bố những đường dây nóng quan trọng này, lãnh đạo TP HCM đã quyết tâm đưa ra những thực phẩm sạch nhất để phục vụ người dân trong những ngày Tết Đinh Dậu.

Tại Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về VSATTP đã công bố kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Theo đó, sẽ hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ trung ương đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu…

Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.


Loan Bảo

Hiện chưa có bình luận(comment) nào. Mời bạn bình luận!

Tin khác đã đăng