Bản tin Kiểm sát ngày 06/12

(Kiemsat.vn) - Đảng bộ VKSND tỉnh Bình Định tổ chức buổi tọa đàm học tập và làm theo phong cách làm việc Hồ Chí Minh; VKSND huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân gia đình là nội dung của Bản tin Kiểm sát ngày hôm nay.

* Đảng bộ VKSND tỉnh Bình Định tổ chức buổi tọa đàm học tập và làm theo phong cách làm việc Hồ Chí Minh

Vừa qua, Đảng ủy VKSND tỉnh Bình Định tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc của Hồ Chí Minh với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy và toàn thể đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ.

Mở đầu buổi tọa đàm, Chi đoàn cơ quan đã có những khúc ca hay và ý nghĩa viết về Bác Hồ, ngoài ra các đồng chí còn tổ chức chiếu phóng sự cũng như kết hợp kể những mẩu chuyện liên quan đến phong cách làm việc của Bác Hồ.

Trong buổi tọa đàm, nhiều Đảng viên trẻ đã có những tham luận sâu sắc, lồng ghép liên hệ thực tiễn trong quá trình công tác. Đặc biệt hơn là phần chia sẻ những khó khăn, thách thức nhưng cũng đầy vinh quang của các thế hệ đảng viên đi trước trong quá trình ra sức cố gắng học tập và làm theo phong cách làm việc của Hồ Chí Minh.

Bế mạc buổi tọa đàm, đồng chí Trần Văn Sang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh nhấn mạnh: Học tập và làm theo phong cách làm việc của Hồ Chí Minh là một quá trình khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy vinh quang. Mỗi cán bộ, đảng viên trong cơ quan cần thường xuyên soi mình trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Bác Hồ đồng thời tự vấn lại bản thân để xác định đâu là phong cách làm việc cần có của một cán bộ Ngành Kiểm sát và phải quyết tâm duy trì bằng được phong cách ấy.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm: 

 

Đặng Quỳnh Lâm

* Hà Tĩnh: VKSND huyện Đức Thọ phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình

Hôm qua (05/12), VKSND và TAND huyện Đức Thọ đã phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân và gia đình về việc “Ly hôn, tranh chấp nuôi con và chia tài sản” giữa nguyên đơn anh Trần Xuân Đường và bị đơn chị Lê Thị Thúy Hằng. Đây là loại tranh chấp xẩy ra nhiều trên địa bàn huyện Đức Thọ, chiếm gần 90% số lượng án thụ lý, giải quyết hàng năm.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia xét hỏi; đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên toà và người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án kể từ khi thụ lý vụ án đến trước thời điểm HĐXX nghị án và phát biểu quan điểm giải quyết nội dung vụ án, về cơ bản đã phù hợp với quyết định của Tòa án.

Kiểm sát viên trình bày bản phát biểu tại phiên tòa

Sau phiên tòa, VKSND huyện Đức Thọ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Với tinh thần xây dựng, góp ý cho Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát xét xử tại phiên tòa, các Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên tham dự phiên tòa đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật từ việc lập hồ sơ, nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị tham gia phiên toà cho đến hoạt động kiểm sát tại phiên toà.

                                                                                  Kim Nhung – Hồng Mai

Các tin liên quan>>>

Bản tin Kiểm sát ngày 05/12

Bản tin Kiểm sát ngày 04/12

Bản tin Kiểm sát ngày 01/12

 

Hiện chưa có bình luận(comment) nào. Mời bạn bình luận!

Tin khác đã đăng